Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin tức » Ứng dụng thực tiễn của khuôn gạch LEGO trong thực tế

Ứng dụng thực tiễn của khuôn gạch LEGO trong thực tế

khuon-gach-lego

Thực tế, việc xã hội càng ngày càng phát triển luôn kéo theo và tạo ra nhiều thành tựu đầy ấn tượng, ngoạn mục giúp ích càng nhiều trong đời sống của con người. Điển hình, ngày xưa làm gì có mô hình trò chơi lắp ghép Hot như LEGO. Còn giờ đây, nó không chỉ dừng lại ở việc mô hình đồ chơi nhỏ bé, mà đã được biến thành những viên gạch LEGO “có hồn” thực sự. Vậy những viên gạch LEGO này ra đời như thế nào? Có phải chỉ cần bỏ vào khuôn gạch LEGO là sẽ ra sản phẩm ưng ý như hiện nay? Cùng công ty Hoàng Gia Việt đi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về khuôn gạch LEGO

Dù đã quá quen thuộc với mô hình lắp ghép LEGO cùng tên nhưng chắc hẳn không khỏi nhiều cá nhân vẫn đang thắc mắc gach LEGO được hiểu đúng là như thế nào?

Khuôn gạch LEGO hiểu sao cho đúng?

Thực ra, đây là một sản phẩm trong xây dựng vừa độc đáo, sáng tạo mà còn mang cả giá trị thẩm mỹ trong xã hội hiện đại. Mang cùng tên với sản phẩm lắp ghép đồ chơi LEGO, các khối gạch LEGO cũng được lắp ráp dựa trên nguyên lý ăn khớp ở các bánh răng tròn và lỗ.

khuon-gach-lego

Các viên gạch LEGO được lắp ghép như trò chơi mô hình cùng tên 

Chính nhờ sự sáng tạo, mượn ý tưởng của các nhà kỹ sư và kết hợp cùng sự hiện đại của các loại máy móc tinh vi, mà ngày nay đã tạo ra được những sản phẩm trông giống như đồ chơi ghép hình nhưng lại đóng góp một phần không nhỏ đưa lĩnh vực xây dựng bước sang trang vở mới.

Thành phần cấu tạo nên những khuôn gạch LEGO “có hồn”

Điều thú vị của gạch LEGO không chỉ là ở sự sáng tạo bên ngoài hay ấn tượng với tạo hình của nó không, mà ngay cả về thành phần bên trong cũng gây rất nhiều sự tò mò cho mọi người trong giới. Thực ra nếu mổ xẻ khuôn gạch LEGO ra bên trong ta sẽ nhận biết bao gồm:

  • Chủ yếu thành phần chính từ đá vôi
  • Các nguyên vật liệu để tạo ra sự kết dính và chắc chắn cho từng cá thể gạch LEGO
  • Kèm theo đó là các màu nhuộm phủ bên ngoài sản phẩm gạch LEGO, có cả nước.

Bạn có biết không? Tất cả thành phần trên chỉ là điều kiện cần chứ chưa gọi là đủ. Vì nếu như không có phương pháp hyper press (biết chính xác mật độ gạch) để tạo ra quá trình dung hòa các thành phần trên thì khó có được sản phẩm gạch LEGO cho chúng ta được sử dụng như ngày nay.

Máy sản xuất gạch LEGO chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, điều đáng mà gây sự chú ý chính là chất lượng và độ bền của gạch LEGO được quyết định phụ thuộc vào các thành phần của đá vôi và cát được đem ra sử dụng. Nếu các thành phần có mặt này càng chiếm tỉ lệ nhỏ thì độ bền của vật liệu mới được đảm bảo hoàn thiện càng lớn.

Ngày nay, việc gạch LEGO được sử dụng rộng rãi và phổ biến là điều vô cùng dễ hiểu. Vì ngoài những đặc tính có sẵn ở gạch LEGO như mật độ, độ bền cao, chịu lực tốt giúp ngôi nhà hay công trình của bạn đương đầu được với thời tiết khắc nghiệt nhất. Chính vì thế, thay vào việc lắp đặt hàng rào xưa cũ thì họ lựa chọn loại gạch LEGO lý tưởng này để xây tường bảo vệ. Thời gian thi công nhanh, gọn và hạn chế được rất nhiều chi phí so với việc xây dựng truyền thống. Đó chỉ là những ưu điểm cơ bản, vì không chỉ có thể gạch LEGO còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao với nhiều loại gạch đa dạng và phong phú, thích hợp dùng để trang trí cho nhà cửa trong ngoài đều ổn.

Các điểm “chí mạng” nào của khuôn gạch LEGO khiến cho người tiêu dùng chú ý?

Điều gì đã làm cho khuôn gạch LEGO đánh trúng vào điểm “chí mạng” của người tiêu dùng? Hãy cùng công ty Hoàng Gia Việt đi phân tích sâu hơn nhé.

+ Ngoài việc lắp ghép ăn khớp các khối gạch LEGO trong xây dựng bằng những bánh răng tròn, nhiều người thợ có thể khéo léo trong việc thông qua các lỗ để dẫn đường dây điện hay ông dẫn đi xung quanh nhà một cách hiệu quả và thẩm mỹ.

+ Nguyên vật liệu sản xuất ra gạch LEGO đơn giản nhưng chất lượng, nên kéo theo sản phẩm có giá thành thấp phù hợp lựa chọn mọi gia đình.

+ Gam màu đa dạng, phù hợp dùng các viên gạch LEGO để thỏa sức trang hoàng cho ngôi nhà mơ ước của bạn. 

+ Không cần phát sinh thêm chi phí sơn phết hay decor bên ngoài, lẫn  bên trong vì khi hoàn thiện thực tế thì ngôi nhà bằng gạch LEGO của bạn đã có sẵn bề mặt nhẵn mịn. 

+ Không cần tốn kém chi phí và đặt móng cho nền nhà quá sâu vì đối với nhà LEGO có trọng lượng chắc chắn tối thiểu.

Hoàng Gia Việt – Nơi cùng bạn dựng xây tổ ấm mơ ước

Thông qua ít thời gian ngắn ngủi, tin chắc rằng không khiến nhiều bạn sững sờ về những sự đổi mới và cũng như các phong cách xây dựng nhà thông minh cho tương lai. Hi vọng rằng, sự chia sẻ ít ỏi từ Công ty Hoàng Gia Việt sẽ giúp mọi người hiểu biết, khám phá thêm về nhiều cách để có thể xây dựng được ngôi nhà trong mơ của mình. Mọi vấn đề liên quan về lĩnh vực xây dựng hay cần cung cấp khuôn gạch LEGO cho công trình của bạn đều có thể nhận được sự giải đáp và tư vấn tận tình từ đội ngũ chuyên viên của công ty suốt 24/7. Hoàng Gia Việt – Nơi cùng bạn dựng xây tổ ấm mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo