Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin tức » Những thông tin thú vị về sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng mà có thể bạn chưa biết

Những thông tin thú vị về sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng mà có thể bạn chưa biết

gach-be-tong-nhe-da-nang

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều sự đổi mới trong công nghệ. Điển hình, các vật liệu xây dựng thời trước gần như dần được thay thế bằng các sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì nổi bật? Tại sao chúng lại được nhiều nhà thầu và gia chủ tin dùng đến thế? Hãy cùng theo chân Hoàng Gia Việt đi tìm câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất thông qua bài viết dưới đây nhé! 

gach-be-tong-nhe-da-nang

Tại sao gạch bê tông nhẹ ngày càng được ưa chuộng đến thế?

Tổng quan về sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng

Đầu tiên Hoàng Gia Việt xin giới thiệu sơ nét về dòng sản phẩm gạch bê tông nhẹ cho các bạn đọc giả ở đây được nắm rõ.

Gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng là sản phẩm như thế nào?

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng ( gạch siêu nhẹ AAC Đà Nẵng, gạch bê tông siêu nhẹ AAC Đà Nẵng ) chính xác là các dòng gạch được sản xuất từ phương pháp bê tông khí chưng áp tại Đà Nẵng. Nói dễ hiểu, đó là sau khi các khối bê tông hình thành cấu trúc bọt khí. Nó sẽ được tiếp tục chứa trong các khuôn tạo hình.

Trong các khuôn tạo hình này, thì chúng sẽ tiếp tục được đưa vào nồi hấp có nhiệt độ và áp suất cao. Sau khi đạt tới cường độ theo tiêu chuẩn TCVN, gạch bê tông nhẹ mới được đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để xử lý.

Kích thước chuẩn của gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng ra sao?

Theo tiêu chuẩn của các dây chuyền trong sản xuất gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng hiện nay của nước ta. Dòng gạch nhẹ AAC Đà Nẵng có 3 kích thước được quy định theo tiêu chuẩn chính như sau:

  • Gạch siêu nhẹ với kích thước 600x200x100mm: Đây là dòng gạch có chiều dày 100mm (10cm). Nó được sử dụng để xây tường, xây vách dày khoảng 10cm. Định mức khoảng 83 viên gạch/1m3, tương ứng dùng xây tường hoặc tôn nền được khoảng 10m2 diện tích.
  • Gạch siêu nhẹ với kích thước 600x200x150mm: Đây là gạch có chiều dày khoảng 150mm (15cm). Nó được sử dụng để xây tường, xây vách dày 15cm. Định mức khoảng 55 viên gạch/ 1m3. Tương ứng trong thức tế xây tường hoặc tôn nền được 6.6 m2 diện tích.
  • Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x200 mm: Đây là dòng gạch có chiều dày 200mm (20cm). Nó được sử dụng để xây tường hay xây vách dày 20cm. Định mức khoảng 41 viên gạch/ 1m3, tương ứng trong xây tường hoặc tôn nền được 5.0 m2.

Ngoài ra, trên thị trường cũng còn một số loại kích thước khác như sau:

  • Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x50mm: Với khổ 600×200 và chiều dày 5.0 cm hoặc 7.5 cm. Kích thước này được sử dụng chính cho mục đích dùng để ốp tường nhà để nâng cao hiệu quả chống nóng cho công trình. Đa số các nhà dân hiện nay muốn chống nóng xung quanh, thì đây được xem là giải pháp rất hiệu quả. 
  • Gạch siêu nhẹ với kích thước 600x300x100: Có khổ 600×300 mm, được sử dụng trong một số công trình lớn tại TP HCM và Hà Nội.

gach-be-tong-nhe-da-nang

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng có đặc điểm gì nổi bật?

Một số đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm gạch bê tông nhẹ Đà Nẵng mà có thể bạn chưa biết

Tiêp theo, Hoàng Gia Việt xin bật mí cho các bạn đọc giả biết về một số thông tin đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm gạch bê tông nhẹ.

Trọng lượng nhẹ

Chỉ cái tên thôi gạch bê tông siêu nhẹ Đà Nẵng cũng đã nêu rõ lên đặc điểm nổi bật của loại gạch xây này. Với kết cấu có nhiều bọt khí lỗ nhỏ li ti bên trong. Nó giúp làm tăng thể tích lên tới gấp 5 lần. So với thể tích của các khối bê tông thông thường. Chính vì vậy, dễ hiểu tại sao trọng lượng của loại gạch bê tông nhẹ lại nhẹ đến vậy.

So sánh thực tế trọng lượng của loại gạch AAC siêu nhẹ chỉ gần bằng 1/3 lần so với những loại gạch thông thường khác. Khi gạch AAC ở trạng thái khô, bạn hoàn toàn. Có thể tự tin thả trên mặt nước ao hồ để kiểm nghiệm đặc tính này. Vì nó có thể nổi trên mặt nước hàng giờ đồng hồ liên tục mà không sao.

Khả năng cách âm tốt

Thông số kỹ thuật của gạch AAC với độ dày khoảng 20cm và có hệ số cách âm ~45 dB. Hệ số này cao hơn rất nhiều so với các bức tường gạch đỏ xây dày 20cm.  Nhưng chỉ có hệ số cách âm là ~28 dB. 

Điều này chứng tỏ gạch bê tông siêu nhẹ AAC có khả năng cách âm rất tốt và gấp 2 lần so với gạch đỏ thông thường. 

Khả năng chống nóng và cháy tuyệt vời

Do được làm từ cốt liệu là hỗn hợp bê tông nên. Sản phẩm này có khả năng chống cháy rất hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, hệ số dẫn nhiệt của loại gạch siêu nhẹ là 0.13 W/m0K. So với gạch đỏ thông thường thì hệ số này lên tận 0.814 W/m0K. 

Điều này cho ta thấy rằng, ngoài khả năng chống cháy tốt thì. Sản phẩm này còn có khả năng chống nóng rất hiệu quả. Cao hơn tận 6 đến 7 lần so với những loại gạch đỏ thông thường.

gach-be-tong-nhe-da-nang

Tìm mua gạch bê tông ở Đà Nẵng nơi nào uy tín nhất?

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Gia Việt tại Đà Nẵng về chủ đề ngày hôm nay. Hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều giây phút thư giãn thoải mái. Cùng với nhiều kiến thức bổ ích. Mọi chi tiết thắc mắc hay cần lắng nghe ý kiến tư vấn. Các bạn đều có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi suốt 24/7 nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo